Vay tiền theo bảng lương thủ tục thế nào? – Giải ngân nhanh 24/24

Vay tiền theo bảng lương – Hiện nay có nhiều hình thức vay đa dạng, các ngân hàng hay tổ chức tài chính không ngừng đưa ra các hình thức đơn giản dễ dùng để thu hút khách hàng. Hiện nay việc vay tiền theo bảng lương đang được người dùng rất ưa chuộng, bởi thủ tục đơn giản, số tiền được cho vay cũng phù hợp với nguồn lực kinh tế. Các công ty hiện nay đa phần trả lương qua tài khoản ngân hàng nên việc có trong tay bảng lương hay sao kê lương là điều không mấy khó khăn. Bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu kỹ hơn về hình thức này.

>>>Xem thêm: Thông tin chi tiết về H5 Vay & Vay tiền online

Mục lục

Ưu điểm của vay tiền theo bảng lương

Hiện nay khách hàng có nhu cầu vay theo bảng lương ngày càng nhiều bởi những lý do sau:

 • Điều kiện vay đơn giản
 • Giải ngân nhanh
 • Lãi suất và thời hạn thanh toán linh hoạt

Điều kiện vay đơn giản

Không cần thế chấp bất cứ tài sản gì, Chỉ cần hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận công tác, bảng lương hoặc giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất, mã số thẻ BHYT hoặc BHXH,..

Giải ngân nhanh

Việc vay thường mất nhiều thời gian duyệt hồ sơ, lên đến 4-5 ngày hoặc hơn nữa. Nhưng vay theo bảng lương có thể giải ngân cho khách hàng trong 1 ngày với khoản vay cao: từ 10- 70 triệu đồng.

Lãi suất và thời hạn thanh toán linh hoạt

Mức lãi suất linh hoạt tùy thuộc vào công ty khách hàng đang làm việc, thời hạn thanh toán: từ 6 – 36 tháng tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Vay tiền theo bảng lương thủ tục thế nào

Khách hàng sẽ được làm hồ sơ vay rất nhanh chóng, khách hàng chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

 • Chứng minh nhân dân.
 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng lao động hoặc phụ lục hợp đồng lao động hoặc quyết định nâng bậc lương hoặc quyết định vào biên chế hoặc xác nhận công tác,…
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: phiếu lương hoặc xác nhận lương hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.

Điều kiện vay tiền theo bảng lương

Vay bảng lương chuyển khoản

 • Độ tuổi phải từ 20 đến 60 tuổi 
 • Thu nhập hàng tháng phải trên 3.000.000 triệu đồng 
 • Phải có hợp đồng lao động hoặc giấy tờ chứng minh người vay vốn ngân hàng đang làm việc tại công ty, doanh nghiệp đó. Trường hợp không có hợp đồng lao động các bạn phải có được giấy xác nhận nơi công tác hiện tại.
 • Phải có sao kê bảng lương chuyển khoản trong 3 tháng gần nhất.

Vay tín chấp theo lương tiền mặt

Trường hợp người vay đi làm hưởng lương tiền mặt thì vẫn được một số ngân hàng hỗ trợ vay. Tuy nhiên khách hàng cần có thời gian làm việc ít nhất 1 năm cũng như cung cấp giấy xác nhận lương photo trong 3 tháng gần nhất có xác nhận của đơn vị công tác.

Lãi suất vay tiền theo bảng lương

Lãi suất cho vay tiền theo lương ngân hàng sẽ phụ thuộc vào hồ sơ khách hàng, thời gian làm việc, tuổi, mức thu nhập hàng tháng, đơn vị đang công, khu vực đang làm việc. Tùy ngân hàng có cách thức và điều kiện khác nhau nên lãi suất cho vay cũng khác nhau.

 • Khách hàng làm việc tại công ty/cơ quan nhà nước hoặc tại các công ty quy mô lớn thành lập trên 2 năm: lãi suất 1,66%/tháng
 • Khách hàng làm việc tại các công ty quy mô nhỏ: lãi suất 2,17%/tháng.

Tại ngân hàng SHB Finance, khi khách hàng vay vốn tiền mặt theo bảng lương sẽ nhận được mức lãi suất vô cùng ưu đãi : Lãi suất chỉ từ 1.6 ~ 2.7% / tháng theo dư nợ gốc

Lãi suất vay tiền mặt theo bảng lương

Có nên vay tiền theo bảng lương không

Với lợi điểm thời gian giải ngân nhanh và lãi suất thấp, thủ tục đơn giản, uy tín đảm bảo thì đây là một hình thức vay rất thuận tiện hiện nay. Hơn nữa, hiện nay nhiều nơi có hỗ trợ vay nhanh qua kênh online, người vay chỉ cần đăng ký vay hoàn thành hồ sơ trực tuyến bằng cách điền thông tin theo đúng yêu cầu là khoản vay của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng với sự hỗ trợ tận tình của đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp.

>>> Vay tiền bằng sổ hộ khẩu

>>> Vay tiền cấp tốc

Quy trình vay tiền theo bảng lương

 1. Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ vay: Nhận được yêu cầu vay, nhân viên tín dụng sẽ liên hệ với khách hàng để xác minh thông tin sơ bộ và hướng dẫn làm hồ sơ.
 2. Bước 2: Thẩm định khoản vay: Sau khi tiếp nhận hồ sơ vay, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định khoản vay thông qua một số tiêu chí như: khả năng tài chính, nơi ở, lịch sử tín dụng…
 3. Bước 3: Phân tích tín dụng: Sau khi thẩm định khoản vay, ngân hàng sẽ tiến hành phân tích xem có cho vay hay không.
 4. Bước 4: Phê duyệt và ra thông báo cho vay: Nhân viên tư vấn tín dụng sẽ nộp hồ sơ vay của khách hàng để cấp có thẩm quyền tiến hành phê duyệt.
 5. Bước 5: Ký hợp đồng và giải ngân: Sau khi khoản vay được phê duyệt, ngân hàng sẽ giải ngân số tiền vay. Khách hàng sẽ được mở một tài khoản ngân hàng tại ngân hàng cho vay và nhận tiền qua tài khoản đó.

Câu hỏi thường gặp về vay theo bảng lương

Người có quốc tịch nước ngoài hiện đang sinh sống ở Việt Nam thì có vay qua bảng lương được không?

Hiện nay, các ngân hàng Việt Nam đều có chính sách ưu đãi dành cho khách hàng là người nước ngoài. Tuy nhiên các điều kiện và yêu cầu đi kèm sẽ phức tạp hơn. Khách hàng cần cung cấp cho ngân hàng hộ chiếu, thẻ visavà thẻ cư trú còn thời hạn. Khách hàng cần chứng minh thu nhập qua hợp đồng lao động chính thức, sao kê lương ngân hàng. Ngoài ra, phải có giấy tờ bảo lãnh của cơ quan nơi làm việc. 

Có thể vay tiền qua bảng lương ở đâu?

Có rất nhiều nơi hỗ trợ cho vay, hiện nay các ngân hàng đều áp dụng hình thức vay này.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Share

Tác giả của bài viết này

Sống tại Thành phố Hà nội.
Tốt nghiệp đại học năm 2017, làm việc 4 năm trong ngành tài chính tại Nhật Bản và Việt Nam.
Chuyên về tài chính cá nhân.

Đạt được bằng cấp securities broker representative license tại Nhật Bản.

Comments

To comment

Mục lục
閉じる