Vay tiền cho người 17 tuổi ở đâu uy tín ?

Vay tiền cho người 17 tuổi – Hiện nay, bất kể lứa tuổi hay bất kể tầng lớp xã hội nào cũng đều có nhu cầu vay vốn với nhiều mục đích khác nhau. Sẽ có những người lứa tuổi trưởng thành muốn vay tiền để tiêu dùng hoặc kinh doanh, cũng sẽ có những bạn 17 tuổi có nhu cầu vay để đi học hoặc để trang trải những vấn đề khó nói nào đó.

Nhưng với lứa tuổi dưới 18 tuổi thường rất khó có thể vay vốn vì họ vẫn chưa đủ chín chắn, cũng như là không có công việc hay thu nhập ổn định nên rất nhiều ngân hàng hay công ty tài chính sẽ không hỗ trợ với những người dưới 18 tuổi. Tất nhiên là không phải hoàn toàn tất cả các nơi đều không hỗ trợ mà vẫn sẽ có một số ít ngân hàng truyền thống và công ty tài chính hỗ trợ bạn.

Vậy các bạn 17 tuổi vay vốn ở đâu uy tín? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

>> Sinh viên vay tiền được duyệt cao không ?

Mục lục

Tại sao đa số các ngân hàng và công ty tài chính không hỗ trợ người 17 tuổi vay vốn?

Theo quy định tại khoản 4 Điều 21 Bộ luật dân sự 2015 thì người từ đủ 15 tuổi trở lên là đã có đủ năng lực hành vi dân sự thuộc đối tượng được vay vốn tại các ngân hàng và công ty tài chính. Nhưng đấy là trên giấy tờ bộ pháp luật quy định, còn các ngân hàng và công ty tài chính đa số đều sẽ chỉ hỗ trợ khách hàng trên 18 tuổi. Khi đọc đến đây, các bạn sẽ thắc mắc “Vì sao đa số các ngân hàng và công ty tài chính lại không hỗ trợ khách hàng dưới 18 tuổi nói chung và người 17 tuổi nói riêng?”

 • Người trong độ tuổi dưới 18 tuổi sẽ ít có công việc thu nhập ổn định thuê làm nên họ thường làm những công việc làm thêm, lương thấp không có khả năng chi trả và sẽ bị xếp vào nhóm nợ xấu.
 • Người dưới 18 tuổi thường rất dễ bị dụ dỗ vào những cái xấu của xã hội nên mục đích của họ vay thường không rõ ràng, không chính đáng
 • Mặc dù 15 tuổi trở lên đã đầy đủ năng lực hành vi dân sự nhưng suy nghĩ còn chưa đủ chín chắn để có thể chịu trách nhiệm được việc thanh toán nợ cũng như hậu quả khi bạn trả chậm gây ra. Trách nhiệm đó đôi khi đối với người trưởng thành suy nghĩ chín chắn còn thấy áp lực và làm ra những hành vi dại dột như trốn nợ, bùng nợ, tự sát,….
 • Những rủi ro khi cho người dưới 18 tuổi vay mang lại rất cao

Đây chính là những lý do mà đa số ngân hàng chính thống và công ty tài chính cũng không muốn cho người 17 tuổi vay tiền. Nhưng tất nhiên, vẫn có số ít ngân hàng và công ty tài chính hỗ trợ người 17 tuổi nếu bạn đáp ứng được điều kiện hỗ trợ theo Điều 7 Thông tư 39/2016/TT-NHNN và đáp ứng được điều kiện ngoài của họ.

Theo Điều 7. Điều kiện vay vốn trong Thông tư 39/2016/TT-NHNN

Tổ chức tín dụng xem xét, quyết định cho vay khi khách hàng có đủ các điều kiện sau đây:

1. Khách hàng là pháp nhân có năng lực pháp luật dân sự theo quy định của pháp luật. Khách hàng là cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật hoặc từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

2. Nhu cầu vay vốn để sử dụng vào mục đích hợp pháp.

3. Có phương án sử dụng vốn khả thi.

4. Có khả năng tài chính để trả nợ.

5. Trường hợp khách hàng vay vốn của tổ chức tín dụng theo lãi suất cho vay quy định tại khoản 2 Điều 13 Thông tư này, thì khách hàng được tổ chức tín dụng đánh giá là có tình hình tài chính minh bạch, lành mạnh.

https://thuvienphapluat.vn/

Người 17 tuổi nên vay tiền ở đâu?

Hiện nay, ngân hàng có những gói vay dành cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ cho các bạn có thể trang trải chi phí cho việc học tập, sinh hoạt của học sinh – sinh viên trong thời gian học tại trường bao gồm: tiền học phí, chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Nhưng để vay được gói vay học sinh – sinh viên này, bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Theo Điều 2 Quyết định 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ và Quyết định số 853/QĐ-TTg về đối tượng vay vốn như là con em hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi cha mẹ, chỉ mồ côi mẹ hoặc cha nhưng người còn lại không có khả năng lao động, gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai,……
 • Phải là học sinh – sinh viên, có giấy xác nhận sinh viên hoặc giấy báo nhập học đối với học sinh – sinh viên năm thứ nhất, từ năm thứ 2 trở đi thì phải có xác nhận của nhà trường đang theo học và không bị xử phạt hành chính về việc cờ bạc, nghiện hút,… theo mục 2,3 Điều 4 Quyết định 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ và Quyết định số 853/QĐ-TTg
 • Có hộ khẩu hoặc KT3 tại chi nhánh ngân hàng cung cấp gói vay cho bạn.
 • Theo Điều 3 Quyết định 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ và Quyết định số 853/QĐ-TTg thì việc cho vay sẽ thông qua đại diện hộ gia đình, đó sẽ là người trực tiếp vay vốn và có trách nhiệm trả nợ cho ngân hàng, nhưng nếu như bạn thuộc diện mồ côi cha mẹ hoặc chỉ mồ côi mẹ hoặc cha nhưng người còn lại không có khả năng lao động thì bạn có thể trực tiếp vay vốn tại Ngân hàng chính sách xã hội nơi nhà trường đóng trụ sở.

Đối với gói vay học sinh – sinh viên sẽ có lãi suất rất thấp và hạn mức bạn có thể vay được theo “hội thảo tham vấn ý kiến về triển khai tín dụng học sinh – sinh viên tại các trường đào tạo” năm 2017 được nhà trường và Thủ tướng chính phủ kiến nghĩ sẽ được tăng lên từ 800.000 VNĐ/tháng lên 2.500.000 VNĐ/tháng trong suốt thời gian học. Và bạn chỉ phải hoàn trả sau khi hoàn thành khóa học. Không chỉ có ngân hàng hỗ trợ gói vay học sinh – sinh viên mà cũng có rất nhiều nhà trường đã triển khai mô hình vốn vay học tập cho học sinh – sinh viên bằng nguồn lực tài chính của trường. Nhà trường không chỉ triển khai những gói vay vốn mà còn có những học bổng hỗ trợ trị giá cao để khuyến khích học tập cho các em.

Tát nhiên, ngoài ngân hàng ra cũng sẽ có nhiều công ty tài chính và các app vay trực tuyến sẽ hỗ trợ các bạn xét duyệt tiền nhanh chóng, giải ngân trong ngày. Nhưng lãi suất của họ không thể nào so sánh được với gói vay học sinh – sinh viên mà ngân hàng truyền thống và nhà trường hỗ trợ cho bạn, nên nếu không bắt buộc và cần thiết quá thì bạn nên vay qua ngân hàng truyền thống và nhà trường của mình nhé.

Người 17 tuổi đi vay tiền cần lưu ý những điều gì?

 • Nếu không bắt buộc quá thì đừng vay tiền qua những ứng dụng vay trực tuyến và nhất là các tổ chức tín dụng đen, vay nặng lãi không uy tín vì nó sẽ đưa bạn vào 1 tương lai không mấy tốt đẹp đâu. Không chỉ là rủi ro đưa bạn đến khoản nợ khổng lồ khi bạn đã đi làm cũng chưa chắc đã trả được mà còn sẽ ảnh hưởng đến gia đình và con đường học tập làm việc của bạn.
 • Không nhờ người khác vay hộ.
 • Nên chọn những gói vay học sinh – sinh viên của ngân hàng hoặc nhà trường triển khai
 • Dù thế nào hãy chắc chắn người thân của bạn biết về gói vay mà bạn sắp vay.
 • Ngoài mục đích vay để học tập ra thì nếu không cần thiết bạn không nên đưa bạn vướng vào một khoản nợ vào thời điểm khi bạn chưa có thu nhập ổn định.

Kết luận – Vay tiền cho người 17 tuổi

Vay tiền cho người 17 tuổi – Dù ở bất kể lứa tuổi nào khi quyết định trước một khoản vay trong tương lai kèm với trách nhiệm và áp lực về tiền đè nặng trên vai đều sẽ rất khó khăn. Nhất là người 17 tuổi các bạn còn chưa đủ chín chắn cũng như thu nhập để thanh toán nợ nên khi muốn vay bạn sẽ có rất nhiều đắn đo, câu hỏi về việc có nên vay hay không?, vay ở đâu?, 17 tuổi có được vay không?,…Thông qua bài viết này chắc bạn đã tìm được câu trả lời rồi nhỉ.

>> H5 Vay , Vay tiền online

4/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay, số lượng các dịch vụ tài chính bất hợp pháp và các khoản tín dụng đen ngày càng gia tăng.

Không chỉ tham khảo trang web này, các tổ chức, cá nhân nên tham khảo thông tin các trang web khác và các tổ chức, cá nhân nên kiểm tra chi tiết về sự tồn tại của giấy phép kinh doanh, số điện thoại cố định, mã số thuế v.v… và các thông tin khác của công ty.

>> Xem chi tiết

Share

Tác giả của bài viết này

Sống tại Thành phố Hà nội.
Tốt nghiệp đại học năm 2017, làm việc 4 năm trong ngành tài chính tại Nhật Bản và Việt Nam.
Chuyên về tài chính cá nhân.

Đạt được bằng cấp securities broker representative license tại Nhật Bản.

Comments

To comment

Mục lục
閉じる