Thủ tục vay tiền ngân hàng

Thủ tục vay tiền ngân hàng – Ngày nay, khi mà đời sống của con người đang dần tăng cao. Thì các nhu cầu xã hội cũng xuất hiện càng nhiều. Để đáp ứng được điều đó thì tài chính là một trong những vấn đề hết sức quan trọng. Đặc biệt hình thức vay ngân hàng là một trong những hình thức được sử dụng rất nhiều. Vậy nên để hiểu rõ hơn về việc vay ngân hàng thì các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Mục lục

Vay tiền ngân hàng là gì?

Vay ngân hàng là một hình thức vay tiền trực tiếp hoặc gián tiếp từ các ngân hàng. Những ngân hàng này thuộc sự quản lý của nhà nước và đảm bảo an toàn. Vay ngân hàng là một hình thức xuất hiện đã từ lâu, tuy nhiên hiện nay nó trở nên rất phổ biến với nhiều đối tượng.

Vay tiền ngân hàng có thể mang lại một khoản tiền ổn định trong một khoảng thời gian. Vậy nên người vay hoàn toàn có thể yên tâm thanh toán và biết được lãi suất cố định hàng tháng hay hàng năm. Nhìn chung vay ngân hàng là một giải pháp hợp lý cho các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhằm mục đích kinh doanh hay tiêu dùng.

Top 2 khoản vay phổ biến và hữu ích nhất hiện nay

shinhan finance

100

triệu

18

%/Năm

 • Từ 21 tuổi – 65 tuổi
 • Thu nhập tối thiểu 4 triệu đồng/tháng 
VP Bank

200

triệu

16

%/Năm

 • Độ tuổi: 24 – 50
 • Lương tháng từ 4.5 triệu trở lên

Điều kiện vay tiền ngân hàng

Điều kiện đầu tiên để có thể thực hiện vay ngân hàng. Đó là phải có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp. Nằm trong độ tuổi có khả năng lao động. Cụ thể đối với nữ từ 18-55 tuổi, đối với nam từ 18-60 tuổi.

Khi làm thủ tục vay ngân hàng, quý khách phải cung cấp đủ giấy tờ bao gồm: chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ khẩu,… Nếu là bản sao, đòi hỏi phải có công chứng của chính quyền địa phương.

Đối với hình thức vay tín chấp, vay ngân hàng đòi hỏi quý khách phải chứng minh được thu nhập ổn định của mình. Thu nhập ổn định hàng tháng tối thiểu phải đạt 3 triệu đồng / tháng. Quý khách hàng xác thực thông qua bảng lương hoặc ngân hàng chuyển lương. Túy thuộc vào thu nhập mà khoản vay có thể dao động cao thấp.

Đặc biệt, khi thực hiện vay ngân hàng đòi hỏi quý khách hàng không được có hiện tượng nợ xấu. Nợ xấu là một khoản nợ bạn đã thực hiện ghi nợ trước đó nhưng không có khả năng chi trả. Vậy nên hãy lưu ý thật kỹ điều này nhé.

Ưu điểm của việc vay tiền ngân hàng

Đầu tiên, vay ngân hàng hướng tới đa dạng đối tượng. Các bạn có thể làm bất cứ nghề gì hoặc thậm chí để mở công ty. Thì vay ngân hàng đều đáp ứng. Tuy nhiên vẫn phải luôn đảm bảo được những yêu cầu mà ngân hàng đề ra.

Ưu điểm thứ hai của vay ngân hàng đó là. Khoản vay cố định trong thời gian hợp lý. Cho nên khách hàng hoàn toàn có thể tính toán và biết được lãi suất hàng tháng hay hàng năm của mình.

Việc vay ngân hàng rất nhanh chóng và thuận tiện. Hầu hết các ngân hàng đều cố gắng giải ngân trong vòng 24 giờ. Điều này giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian của khách hàng.

Đặc biệt với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Việc vay ngân hàng qua các app điện thoại hay website trở nên rất đơn giản. Khách hàng chỉ cần ngồi ở nhà và thực hiện vay thông qua điện thoại thông minh.

Ngoài ra, so với các hình thức vay khác thi vay ngân hàng có lãi suất được xem là thấp nhất. Đây là một trong những đặc điểm thu hút rất nhiều khách hàng.

Nhược điểm của vay ngân hàng

Nhược điểm đầu tiên mà khách hàng cần phải xem xét kỹ lưỡng. Đó chính là việc lãi suất vay tín chấp khá cao so với những hình thức còn lại.

Vay ngân hàng rất có khả năng cao xuất hiện nợ xấu Bởi có thể thấy hiện nay các điều kiện để vay ngân hàng khá đơn giản. Quý khách hàng hãy lưu ý, nợ xấu gây ra rất nhiều hậu quả của việc tham gia vay vốn sau này.

Quý khách hàng phải đảm bảo thanh toán đúng thời hạn. Nếu thanh toán trước thời hạn, khách hàng phải chịu một số ít phần trăm tiền phạt. Còn nếu khách hàng không thanh toán thì phía bên ngân hàng hoàn toàn có thể tham gia khởi kiện và đòi bồi thường theo hợp đồng.

Top 3 nên vay tiền ngân hàng

Shinhan Bank

Shinhhan Finance

Điều kiện

Shinhan Bank là ngân hàng trực thuộc tổng công ty Shinhan Card Hàn Quốc. Là một trong những công ty dẫn đầu về tài chính. Điều kiện để có thể vay ngân hàng Shinhan Bank là:

 • Là người có quốc tịch Việt Nam đang sinh sống và làm việc trong nước. Độ tuổi từ 18 đến 60. Đây là độ tuổi có thể lao động và có khả năng thanh toán các khoản nợ.
 • Có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh và thành phố mà Shinhan Bank hoạt động. Bao gồm: TP. HCM, Hà Nội và 1 số huyện của Đồng Nai, Vũng Tàu, HCM, Bình Dương, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Thanh Hoá, Nam Định, Nha Trang, Quảng Ngãi, Tam Kỳ, Quy Nhơn, Huế, Cần Thơ.
 • Có thời gian làm việc tại các công ty hoặc các hợp đồng lao động tối thiểu là 3 tháng.

Cách đăng ký

Để tạo nhiều điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng, thì Shinhan Bank đưa ra cách đăng ký rất đơn giản. Có thể qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng ký
 • Bước 2: Chứng minh tài sản
 • Bước 3: Giải ngân và nhận tiền
 • Bước 4: Thanh toán số nợ

>> Shinhan Bank là ngân hàng gì ?

MB Bank

MB bank

Điều kiện

Để có thể vay ngân hàng ở MB Bank, khách hàng phải đạt được những điều kiện cần thiết sau đây:

 • Là người có quốc tịch Việt Nam đang sinh sống trong và ngoài nước. Nằm trong độ tuổi lao động từ 20 đến 55.
 • Có thu nhập ổn định mỗi tháng tối thiểu 3.5 triệu đồng/ tháng. Hoặc có thể nhận lương qua hệ thống ngân hàng của MB Bank.
 • Không nợ xấu hay có lịch sử giao dịch đen tại các hệ thống ngân hàng khác.

Cách đăng ký

 • Bước 1: Đến các điểm giao dịch gần nhất của công ty hoặc truy cập và tìm hình thức  vay vốn hợp lý.
 • Bước 2: Cung cấp giấy tờ và chứng minh thu nhập.
 • Bước 3: Ký hợp đồng và chờ giải ngân
 • Bước 4: Thanh toán lãi suất và trả nợ theo thời gian quy định ghi rõ trong hợp đồng.

>> MB Bank là ngân hàng gì ?

VP Bank

VP BANK

VP Bank là tên viết tắt của Ngân Hàng thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng. Là một trong những công ty được thành lập hơn 20 năm. Đây là một ngân hàng uy tín nhất trong lĩnh vực vay ngân hàng.

Điều kiện

Đầu tiên khách hàng phải người có quốc tịch Việt Nam đang sinh sống và làm việc trong  nước. Độ tuổi dao động từ 20-50 tuổi. Đây là độ tuổi lao động nên ngân hàng có thể an tâm đối với việc thanh toán.

Có chứng minh thư hoặc căn cước công dân chính chủ. Và một số giấy tờ cần thiết có thể kèm theo như hộ khẩu giấy tờ xe,…

Ngoài ra, đối với một số hình thức như vay tín chấp thì khách hàng phải chứng minh được mức thu nhập. Cụ thể như sau: Đối với cán bộ công nhân viên chức thì phải thu nhập tối thiểu 5 triệu đồng.Còn đối với người lao động nhận tiền trực tiếp thì là 7 triệu đồng/ tháng.

Cách đăng ký

 • Bước 1: Tới các phòng giao dịch gần nhất của VP Bank
 • Bước 2: Chọn hình thức vay vốn, số tiền và thời gian muốn vay
 • Bước 3: Chứng minh tài sản và các giấy tờ liên quan
 • Bước 4: Ký hợp đồng
 • Bước 5: Giải ngân
 • Bước 6: Thanh toán lãi suất hàng tháng và tiền nợ khi hết thời hạn.

>> VPbank là ngân hàng gì?

Hình thức vay tiền ngân hàng

Một số hình thức vay ngân hàng phổ biến hiện nay bao gồm: Vay thế chấp, vay trả góp, vay thấu chi, vay tín chấp,… Mỗi hình thức vay sẽ có một đặc điểm riêng để là rõ hãy cùng chúng tôi tiếp tục theo dõi nhé.

Vay thế chấp

Vay thế chấp là một hình thức vay cầm cố tài sản hay vật chất. Hình thức này đòi hỏi khách hàng phải cung cấp được những tài sản có giá trị. Hạn mức vay dao động từ 70%-85% tùy chất lượng của tài sản. Nhìn chung đây là một hình thức xuất hiện lâu nhất và có nhiều người lựa chọn sử dụng nhất.

Vay thấu chi

Vay thấu chi là một hình thức cho vay đối với cá nhân. Đây là cách vay mà số tiền vay có thể vượt quá tài khoản thẻ của khách hàng. Tùy thuộc vào mức thu nhập mà số tiền này sẽ dao động phù hợp.

Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay đơn giản nhất mà không đòi hỏi điều kiện quá khắt khe. Tuy nhiên, so với các hình thức vay khác thì hình thức này có lãi suất khá cao và thời gian vay ngắn.

Những điều cần lưu ý khi vay ngân hàng

Để có thể có được nhiều quyền lợi cũng như số tiền vay mà mình mong muốn. Khách hàng hãy lưu ý những điều sau đây nhé. 

 • Đầu tiên, khách hàng phải nghiên cứu kỹ các ngân hàng có thể cho vay và lãi suất. Lãi suất mà một phần rất quan trọng bởi sẽ giúp các bạn tiết kiệm một số tiền nhất định.
 • Trước khi quyết định vay hãy đọc kỹ hợp đồng. Bởi trong hợp đồng có thể có những điều khoản bất lợi cho khách hàng.
 • Khách hàng hãy thanh toán khoản vay đúng thời hạn. Bởi nếu không đúng thì sẽ phải bồi thường hoặc thậm chí ngân hàng có thể can thiệp bằng pháp luật.
 • Ngày nay khi mà thời đại công nghệ đang ngày càng phát triển thì chúng tôi khuyên rằng bạn hãy sử dụng các app điện thoại. Để có thể tiết kiệm thời gian tối đa nhưng vẫn rất an toàn.
 • Khi muốn vay ngân hàng, quý khách hãy chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như: chứng minh nhân dân, căn cước công dân, bảng chứng minh thu nhập,…
 • Và để được hỗ trợ tối đa, khách hàng có thể tham khảo thêm ở trang web : h5vay.vn. Ở trang Web này chúng tôi cung cấp những thông tin rất hữu ích cho mọi đối tượng.

Những câu hỏi và giải đáp thường gặp khi vay tiền ngân hàng

Những câu hỏi và giải đáp mà chúng tôi thường gặp nhất đối với hình thức vay ngân hàng này là.

Vay ngân hàng có phải một hình thức vay vốn an toàn?

Chúng tôi xin khẳng định đối với những ngân hàng uy tín như : Shinhan Bank, MB Bank, VP Bank,… Thì hình thức này an toàn tuyệt đối với người dùng. Khách hàng yên tâm không hề có hiện tượng lừa đảo nào. Tuy nhiên chúng tôi cũng xin lưu ý hãy kiểm tra thật kỹ hợp đồng trước khi quyết định vay tiền.

Lãi suất, hạn mức vay và thời gian thanh toán như thế nào?

Nhìn chung thì mỗi ngân hàng sẽ có lãi suất khác nhau, tùy thuộc vào gói vay và hình thức. Nhưng theo như thu thập thông tin của chúng tôi thì ngân hàng có lãi suất vay khá thấp so với các ngân hàng khác. Đặc biệt, thời gian vay ổn định và hạn mức vay hợp lý.

Cần những thủ tục nào để vay vốn một cách đơn giản và nhanh chóng?

Ngày nay, hầu hết các ngân hàng đều mang đến cho khách hàng những trải nghiệm rất nhanh chóng và tuyệt vời. Cho nên khách hàng chỉ cần mang những giấy tờ và thủ tục cần thiết để được giải quyết tốt nhất.

>> H5 Vay

Mục lục
閉じる