Vay cầm đồ là gì ? Cầm đồuy tín nhất 2021

Vay cầm đồ – Hẳn mỗi chúng ta, có nhiều thời điểm gặp khó khăn về tài chính cần gấp tiền xoay vốn nhưng không phải lúc nào cũng mượn được từ người thân, bạn bè. Bạn không có tài sản để thế chấp tại ngân hàng hay tổ chức tín dụng mà chỉ có những vật có giá trị tầm trung như điện thoại, laptop, xe máy,… Bạn không có giấy tờ để làm thủ tục hồ sơ tại công ty tài chính. Vay cầm đồ sẽ hỗ trợ giải quyết nhu cầu cấp bách của bạn. Tuy nhiên, nhiều người cũng lo ngại rằng hoạt động,

Cầm đồ có an toàn không?

Vay cầm đồ là gì?

Cách thức hoạt động của vay cầm đồ như thế nào?

Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu nhé.

>>>Xem thêm: Thông tin chi tiết về Tiệm cầm đồ

Mục lục

Vay cầm đồ là gì ?

Vay cầm đồ được hiểu là một hình thức vay thế chấp. Việc cầm đồ thực hiện qua việc thế chấp tài sản, bạn sẽ phải để lại những đồ vật có giá trị như vàng, bạc, xe máy, điện thoại,… hoặc vật có giá trị quy đổi bằng tiền mặt.

Các tổ chức tài chính cầm đồ sẽ hỗ trợ cho bạn vay một khoản tiền tương ứng với giá trị hiện tại của khoản tài sản thế chấp mà bạn có.

Ngoài ra, vay cầm đồ còn được xem như một lời hứa hẹn. Trong thời gian quy định, người cầm đồ trả lại khoản vay và nhận lại vật đã cầm, và bên cầm đồ không được định đoạt và sử dụng tài sản đó.

Hết thời hạn mà bạn không trả lại tiền thì coi như đồ bạn cầm sẽ thuộc chủ sở hữu của bên cầm đồ.

>> Vietmoney

>> T99

Lãi suất cho vay cầm đồ

Hiện nay, rất nhiều tổ chức cho vay cầm đồ hoạt động cả hợp pháp cả bất hợp pháp. Chỉ vài km đi trên đường, bạn có thể bắt gặp các quán cầm đồ hoặc dịch vụ cầm đồ khác nhau.

Tại Việt Nam, cho vay cầm đồ là hình thức kinh doanh hợp pháp và phải tuân thủ theo quy định của pháp luật. Lãi suất cho vay cầm đồ không được vượt quá lãi suất do Bộ luật dân sự quy định.

Mức tính lãi suất cầm đồ phổ biến nhất hiện tại:

 • Tài sản cầm cố trong thời hạn 2 tháng: 10%/tháng
 • Tài sản cầm cố trong thời hạn 3 tháng: 11%/tháng
 • Tài sản cầm cố trong thời hạn 4 tháng: 12%/tháng
 • Tài sản cầm cố trong thời hạn 1 đến 7 ngày: ¼ lãi suất tháng
 • Tài sản cầm cố trong thời hạn 6 đến 15 ngày: ½  lãi suất tháng
 • Tài sản cầm cố trong thời hạn 16 ngày trở lên: 10%

Nhìn chung trên thị trường, mức tính lãi suất vay cầm đồ trung bình rơi vào khoảng 3-5%/tháng. Đối với những khách hàng chỉ cầm cố bằng giấy tờ tuỳ thân mà không có tài sản cầm cố thì phải chịu mức lãi suất cao hơn do độ rủi ro cao.

Do đó, tuỳ vào mục đích và nhu cầu mà khách hàng cần chọn hình thức cầm đồ phù hợp.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ vay cầm đồ

Vay cầm đồ là một giải pháp tài chính được nhiều người sử dụng bởi những đặc điểm ưu việt sau:

Ưu điểm vay cầm đồ
 • Thủ tục đơn giản, nhanh gọn
 • Đa dạng sự lựa chọn
 • Kín đáo và tiện lợi

Thủ tục đơn giản, nhanh gọn

Không cần giấy tờ phức tạp, không cần chứng minh thu nhập. Chỉ cần chứng minh nguồn gốc hợp lệ của tài sản bạn muốn cầm cố là bạn có thể nhận được khoản tiền hợp lý với giá trị tài sản.

Đa dạng sự lựa chọn

Có rất nhiều hiệu cho vay cầm đồ có uy tín mà khách hàng có thể lựa chọn. Ở những nơi tập trung đông dân cư, bạn có thể bắt gặp nhiều cửa hàng cầm đồ liên tiếp nhau. Bạn có thể chọn quán tuỳ thích mà không có sự ràng buộc.

Kín đáo và tiện lợi

Cùng với sự phát triển của công nghệ, vay cầm đồ cũng có nhiều gói sản phẩm đa dạng hơn. Ngoài hình thức truyền thống, khách hàng còn có thể vay qua đăng ký online. Đây là hình thức ưa chuộng với những người bận rộn không có thời gian ra ngoài hoặc không muốn bị ai đó bắt gặp.

Một số hạn chế của dịch vụ vay cầm đồ

Song song với những ưu điểm thì vay cầm đồ còn tồn tại một số điểm hạn chế. Do thủ tục đơn giản nên rủi ro đi kèm sẽ nhiều hơn so với những hình thức vay khác. Lãi suất vay cầm đồ cao hơn vay ngân hàng nhưng vẫn ở mức chấp nhận được.

Lợi dụng nhu cầu của đông đảo nhiều người, nhiều tổ chức móc nối với đối tượng xấu trong xã hội để cho vay với lãi suất cao. 

Những kinh nghiệm và lưu ý khi đi vay cầm đồ

Dịch vụ vay cầm đồ nổi lên nhanh chóng và được nhiều người tin dùng nhưng để được hỗ trợ một cách an toàn nhất bạn cần tìm hiểu rõ hơn. Những lưu ý và kinh nghiệm khi đi vay cầm đồ bạn nên biết để chủ động hơn với tài sản và khoản vay của mình là:

 • Chọn nơi uy tín >> Vì hiện tại có rất tiều tổ chức, tiệm cho vay cầm đồ mọc lên nên để đảm bảo an toàn bạn cần tìm đến nơi có uy tín, hoạt động dưới sự kiểm soát của chính quyền địa phương và các cơ quan có thẩm quyền. Những tổ chức hoạt động bất hợp pháp sẽ mang đến nhiều rủi ro về phí và tài sản của bạn.
 • Hợp đồng cụ thể, rõ ràng >> Cơ sở pháp lý để giải quyết mọi tranh chấp xảy ra là hợp đồng giấy trắng mực đen. Bất cứ dịch vụ mua bán tài sản nào, đặc biệt là vay cầm đồ thì càng cần những giấy tờ, điều khoản rõ ràng. Hợp đồng cầm đồ cần nhất trí trước về các khoản lãi, phí chậm, trễ ngày,…
 • Tuân thủ thời gian trả lãi và tất toán >> Nói đến cầm đồ thì ít nhiều sẽ liên quan đến dân xã hội. Nếu bạn thanh toán trễ thì rất dễ dính vào đòi nợ thuê. Điều này ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn và gia đình. Vì vậy cố gắng thanh toán đúng hạn khi vay cầm đồ.

Để nhận biết vay cầm đồ uy tín, khách hàng có thể để ý đến một số đặc điểm nhỏ về hợp đồng, lãi suất, có nơi bảo đảm tài sản sạch sẽ, có đội ngũ thẩm định chuyên nghiệp.

Kết luận – Vay cầm đồ

Vay cầm đồ – Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về vay cầm đồ. Với các thông tin cầm đồ là gì, mong bạn sẽ đưa ra lựa chọn đúng đắn khi sử dụng dịch vụ này.

Let's share this post!

Tác giả của bài viết này

Sống tại Thành phố Hà nội.
Tốt nghiệp đại học năm 2017, làm việc 4 năm trong ngành tài chính tại Nhật Bản và Việt Nam.
Chuyên về tài chính cá nhân.

Đạt được bằng cấp securities broker representative license tại Nhật Bản.

Comments

To comment

Mục lục
閉じる