Sinh viên vay tiền ở đâu ? – Vay vốn Uniloan

Sinh viên vay tiền ở đâu? Uniloan – Vay vốn là nhu cầu rất bức thiết của mỗi người, không chỉ những người có gia đình mà cả những người độc thân hay sinh viên đều cần. Vì cuộc sống có nhiều khoản phải chi tiêu, đôi khi cần mà chưa biết xoay sở ở đâu. Ví như sinh viên thì cần tiền mua xe, đóng học phí hay thiếu tiền sinh hoạt. Tuy nhiên vì sinh viên là lực lượng chưa đi làm, nên việc vay vốn có chút khó khăn hơn người đi làm một chút, ví dụ như không phải tổ chức tài chính nào cũng hỗ trợ sinh viên, nên việc cân nhắc và tìm hiểu các tổ chức uy tín và phù hợp là điều rất quan trọng.

Hiện nay, để hỗ trợ sinh viên nhiều hơn thì nhiều ngân hàng hay tổ chức tài chính đã áp dụng thêm các hình thức vay vốn nhằm giúp đỡ sinh viên, vậy Sinh viên vay tiền thì được duyệt cao không?

Bài viết này sẽ giải đáp điều đó. 

>>>Xem thêm: Thông tin chi tiết về H5 Vay , Vay tiền online

Mục lục

Vay tiền sinh viên có những hình thức nào ?

Vay tiền sinh viên nhắm đến mục đích hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên trang trải được chi phí học hành, sinh hoạt. Vay tiền sinh viên có nhiều hình thức như:

 • Vay vốn ngân hàng bằng hình thức tín chấp: Hình thức này áp dụng cho sinh viên đã đi làm, có thu nhập mỗi tháng.
 • Vay vốn từ các quỹ tín dụng của xã hội: Sinh viên có thể vay vốn từ các quỹ như quỹ sinh viên, quỹ khuyến học…
 • Vay vốn từ Ngân hàng Chính sách và xã hội
 • Vay ngân hàng thông qua thẻ tín dụng.
 • Ngoài ra còn có các ngân hàng khác hỗ trợ vay vốn sinh viên. Điển hình là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn.

Sinh viên vay tiền ở đâu ? >> Uniloan

Sinh viên được duyệt cao không, điều kiện cho sinh viên vay tiền là gì ?

Vì còn là sinh viên còn đang chịu sự quản lý của nhà trường, nên khi vay tiền bạn cần đủ các điều kiện sau: 

 • Là công dân Việt Nam, từ 18-60 tuổi
 • Có CMND/ CCCD
 • Có thẻ sinh viên
 • Không có nợ xấu tại các ngân hàng
 • Giấy đề nghị vay vốn có công chứng của ủy ban nhân dân nơi sinh viên cư trú.
 • Có hộ khẩu thường trú tại ngân hàng chính sách địa phương.
 • Nếu là sinh viên năm nhất thì phải có giấy nhập học của trường. Nếu là sinh viên năm 2 trở lên thì cần có thêm xác nhận của trường về thông tin cũng như tình trạng hành chính của cá nhân.

=> Có thể thấy sinh việt được duyệt vay khá dễ nếu bạn đáp ứng đủ những điều kiện giấy tờ trên. Hiện nay cũng tùy tổ chức tài chính mới có hình thức hỗ trợ sinh viên vay tiền nên bạn cần tìm hiểu kỹ về các nơi.

Lãi suất, hạn mức và thời gian trả nợ khi sinh viên vay tiền

 • Lãi suất: Vì mang tính hỗ trợ nên lãi suất khá thấp. Để phù hợp với từng điều kiện và hoàn cảnh của từng đối tượng cụ thể, cách tính lãi suất vay ngân hàng cũng sẽ khác nhau. Mức lãi suất thường được áp dụng là 0.6% tháng. đối với học sinh, sinh viên, ngân hàng cũng áp dụng chính sách phạt, cách tính lãi suất vay ngân hàng nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay. 
 • Hạn mức vay: Hạn mức này đảm bảo đủ căn bản về tiền học phí và tiền sinh hoạt của sinh viên.
 • Thời gian trả nợ: Ngân hàng quy định rõ ràng trong hợp đồng vay. Sinh viên được hỗ trợ trả tiền khi đã ra trường và làm việc có lương.

>> Vay tiền cho người 17 tuổi ở đâu uy tín?

Có nên vay tiền sinh viên không ?

Việc học đại học là điều rất cần thiết trên con đường dẫn đến thành công của mỗi người. Tuy nhiên, sẽ rất khó khăn nếu như ta không đủ năng lực tài chính để chi trả việc học do hoàn cảnh gia đình,… Vì vậy việc vay vốn ngân hàng thật sự cần thiết và cấp bách cho sinh viên.

Hơn nữa, việc vay vốn sinh viên tại đa số các ngân hàng đều rất ưu đãi:

 • Thủ tục vay vốn sinh viên thường đơn giản, không cần phải thế chấp tài sản
 • Được hưởng khoản vay mức lãi suất thấp với thời gian trả nợ là 12 tháng sau khi ra trường.
 • Gia đình sẽ giảm đi được gánh nặng về các khoản học phí cũng như phí sinh hoạt khác khi có sinh viên đi học xa.

Tuy nhiên cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khả năng thanh toán gói vay. Nếu như điều kiện gia đình không thể thanh toán các khoản lãi theo chu kỳ với kỳ hạn 6 tháng/ 1 lần thì có thể sẽ phải chịu lãi suất 130% năm. Điều này ngược lại sẽ tạo nên áp lực cho gia đình.

Câu hỏi thường gặp về sinh viên vay tiền ở đâu ?

Các nơi hỗ trợ sinh viên vay vốn?

Hiện nay có nhiều nơi hỗ trợ sinh viên vay vốn, như ngân hàng Vietcombank, TPBank, FE Credit, Home Credit, VPBank, Vietinbank, Sacombank, BIDV, Vietcombank, Agribank,…

Có nên đăng ký vay tại công ty tài chính không?

Bạn cần tìm hiểu thị trường và tìm cho mình công ty tài chính uy tín, làm việc chuyên nghiệp thì có thể hoàn toàn yên tâm. Dịch vụ này được các công ty tài chính triển khai với mục đích hỗ trợ các bạn sinh viên nên hạn mức cho vay rất tốt với các điều kiện, thủ tục đơn giản và lãi suất ưu đãi, thời gian giải ngân vốn vay cực nhanh.

Sinh viên ở những tỉnh thành nào được hỗ trợ?

Vay vốn sinh viên hỗ trợ hầu hết cả tỉnh thành trên toàn quốc, trừ các huyện đảo.

Kết luận – Sinh viên vay tiền ở đâu ?

Sinh viên vay tiền ở đâu ? – Uniloan.

Sinh viên là nhân tố rất quan trọng trong sự phát triển của đất nước, nên việc hỗ trợ và giúp đỡ sinh viên là điều rất được chú trọng. Hơn nữa, sinh viên là những bạn chưa đi làm nên cũng được hưởng ưu đãi lớn. Đối với những bạn sinh viên khó khăn thì việc được hỗ trợ gói vay phù hợp là rất cần thiết. Việc của bạn là chỉ cần tìm hiểu các gói vay thật kỹ và tổ chức tài chính uy tín để giải quyết vấn đề của mình.

Let's share this post!

Tác giả của bài viết này

Sống tại Thành phố Hà nội.
Tốt nghiệp đại học năm 2017, làm việc 4 năm trong ngành tài chính tại Nhật Bản và Việt Nam.
Chuyên về tài chính cá nhân.

Đạt được bằng cấp securities broker representative license tại Nhật Bản.

Comments

To comment

Mục lục
閉じる