SHB là ngân hàng gì ? Lãi suất có tốt không?

SHB là ngân hàng gì ? – Ngân hàng SHB được thành lập năm 1993 đến nay trải qua gần 30 năm kinh nghiệm lĩnh vực tài chính , ngân hàng đã tạo được nhiều niềm tin tưởng của khách hàng .Hiện tại đang đứng trong top 5 ngân hàng TMCP lớn nhất việt nam.
Lấy được nhiều sự tin tưởng của khách hàng ngân hàng SHB luôn không ngừng phát triển thêm các sản phẩm phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

Cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết luôn đặt khách hàng lên hàng đầu để giải quyết thắc mắc hay khó khăn khách chưa giao dịch được. Sau đây là bài viết nói về sự hình thành phát triển trong nhiều năm qua của ngân hàng SHB, hy vọng sẽ cung cấp được thêm nhiều thông tin bổ ích cho mọi người.

>> Thủ tục vay tiền ngân hàng

Mục lục

Ngân hàng shb là gì ?

Ngân hàng SHB gọi tên đầy đủ là ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội ,được thành lập năm 1993.
Ngân hàng SHB  không chỉ trở thành ngân hàng lớn ở Việt Nam mà còn vươn tầm ra thế giới mà còn có mặt và vận hành hoạt động ở Campuchia, Lào.

Hiện tại ngân hàng SHB đang có trụ sở chính tại quận Hoàn Kiếm Hà Nội.Và có mặt ở khắp cả nước từ bắc đến nam.

Ngân hàng SHB là ngân hàng đứng tốp thứ 5 ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam.

Những câu hỏi thắc mắc liệu ngân hàng SHB có tốt không? Có uy tín không ?Đây là những câu hỏi mà nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng thì bài viết sau đây sẽ giải đáp cho mọi người .

>> DANH SÁCH CÁC NGÂN HÀNG THAM GIA

Tổng quan về ngân hàng 

Tên tiếng ViệtNgân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn – Hà Nội
Tên tiếng AnhSaiGon-HaNoi Commercial Joint Stock Bank.
Tên viết tắtSHB
Mã SWIFTSHBAVNVX
Năm thành lập08/01/2008.
Vốn điều lệ17,553 tỷ đồng
Chi nhánh530 phòng giao dịch và chi nhánh 
Hội sở chính77 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Số điện thoại02) 3942 3388
Fax02) 3941 0944
Email info@shb.com.vn
Tổng đài SHB1800 5888 56
Chủ tịch HĐTVÔng Đỗ Quang Hiển 
Tổng Giám đốcÔng Nguyễn Văn Lê
Công ty con/Liên kết• Công ty Tài chính TNHH MTV SHB • Công ty TNHH MTV Quản lý Nợ Và Khai thác Tài sản (SHBAMC) • Ngân hàng TNHH MTV SHB Campuchia • Ngân hàng TNHH MTV SHB Lào • Công ty tài chính TNHH MTV SHB •Công ty TNHH một thành viên Quản Lý Nợ Và Khai thác Tài sản (SHBAMC) •Ngân hàng TNHH MTV SHB Campuchia •Ngân hàng TNHH MTV SHB Lào •Công ty tài chính TNHH MTV SHB•Công ty TNHH một thành viên Quản Lý Nợ Và Khai thác Tài sản (SHBAMC) •Ngân hàng TNHH MTV SHB Campuchia •Ngân hàng TNHH MTV SHB Lào
Websiteshb.com.vn
shb.com.vn

Giờ làm việc

Như các ngân hàng khác , hiện tại ngân hàng scb cũng có quy định giờ làm như sau

 • Sáng từ 8h30 -11h30
 • Chiều từ 13h00 đến 16h30

Ngoài khung giờ cố định trên ngân hàng ở một số chi nhánh hay phòng giao dịch khác cũng sẽ hỗ trợ ngoài giờ làm là từ 12h00 – 13h00 giúp khách hàng tranh thủ thời gian ra ngân hàng tiến hành giao dịch.

Lịch sử hình thành và phát triển ngân hàng 

Ngày 13/11/1993 ngân hàng thương mại cổ phần sài gòn-hà nội bắt đầu được thành lập tại  số 341- Ấp nhơn Lộc 2-thị tứ phong điền – cần thơ. với vốn điều lệ ban đầu là 400 triệu đồng .

Ngày 20/1/2006 Thống đốc ngân hàng nhà nước việt nam ký quyết định chấp thuận cho ngân hàng SCB chuyển đổi quy mô hoạt động từ ngân hàng thương mại cổ phần nông thôn  sang ngân hàng cổ phần thương mại đô thị.Và từ đó ngân hàng được mở rộng hoạt động kinh doanh.

Trong năm 2008 ngân hàng SCB dự kiến tăng vốn điều lệ lên 4.500 tỷ đồng .

Trải qua 15 năm hoạt động đến nay vốn điều lệ của ngân hàng SHB đã đạt đến 2.000 tỷ mạng lưới hoạt động ở tất cả các thành phố Cần Thơ , Tp Hà Nội , Tp Hồ Chí Minh ,Tp Quảng Ninh với nhiều sản phẩm dịch vụ tiện ích.

Ngày 29/7/2008 Hội sở chính thức chuyển về số 77 Trần Hưng Đạo ,Hoàn Kiếm, Hà Nội .

>> Sacombank là ngân hàng gì

Lãi suất tiền gửi

Tiền gửi 

Với sự linh hoạt, tiện lợi , phù hợp cho nhiều khách hàng ngân hàng shb đã ra nhiều gói gửi tiết kiệm khác nhau , mức lãi suất thay đổi theo tháng theo năm.kỳ hạn đang nằm trong phạm vi 3,35%/năm – 6,1%/năm lĩnh lãi cuối kỳ.Lãi suất tiền gửi có kỳ hạn sẽ cao hơn,nếu khách hàng rút trước thời hạn thì lãi suất sẽ được tính bằng mức lãi suất của gói tiết kiệm không kỳ hạn.

Gửi tiền tiết kiệm với đa dạng các mức lãi suất hấp dẫn

 • Hiện tại lãi suất tiền gửi đối với cá nhân là theo tháng năm .Kỳ hạn từ 13 tháng – 18 tháng lãi suất sẽ từ 5.80% đến 6.20% / năm .
 • Kỳ lãi của gói tiết kiệm gia lộc từ 3-9 tháng lãi suất kỳ chuyển tiếp sẽ sẽ từ 3.50% đến 6.00% .
 • Lãi suất tiết kiệm bậc thang và tiền gửi có kỳ hạn lĩnh lãi cuối. kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng tiền gửi từ 500-2 tỷ ,lãi suất từ 0.20 đến  6.10
 • Lãi suất tiết kiệm và tiền gửi có kỳ hạn trả lãi định kỳ .Kyg hạn từ 2 đến 36 tháng , lãi suất từ 3.35 đến 5.53 % . trả lãi theo tháng hoặc theo quý 
 • Lãi suất Tiền gửi tiết kiệm online kỳ hạn linh hoạt từ 1 tháng đến 36 tháng lãi suất từ 3.55 đến  6.30.
 • Lãi suất Tiết kiệm điều chỉnh – lãi suất cao nhất kỳ hạn cho khách hàng từ 13 tháng đến 36 tháng lãi suất giao động từ 5.60  đến 6.00 .
 • Lãi suất Tiết kiệm thông minh kỳ hạn cho khách từ 13 tháng đến 36 tháng lãi suất từ 6.00  đến 6.10.
 • Lãi suất Tình yêu cho con  ,kỳ hạn từ 2 năm đến 40 năm lãi suất giao động 4.00% / năm.
 • Lãi suất cơ sở VND dành cho khách hàng cá nhân tại SHB kỳ hạn linh hoạt cho khách hàng từ 6 tháng đến 60 tháng . lãi suất từ 7.0% đến 8.6% / năm.

Ngân hàng SHB đã cho ra nhiều gói gửi tiết kiệm cá nhân với lãi suất hợp lý cho khách hàng lựa chọn.

Lãi suất cơ sở USD dành cho tổ chức kinh tế tại SHB kỳ hạn từ 6 tháng đến 60 tháng lãi suất cơ sở từ 2,20% đến 4,805 / năm 

Sản phẩm vay và lãi suất 

Ngân hàng SHB với nhiều gói vay khác nhau cho khách hàng lựa chọn sau đây là các gói vay lãi suất của SHB .

Vay mua nhà

 Ngân hàng SHB hỗ trợ bạn mua nhà với hình thức đơn giản , tối đa 90% giá trị căn nhà dự định mua ,lãi suất cạnh tranh tính trên dư nợ thực tế,Số tiền cho vay tới 75% giá trị tài sản đảm bảo.Thời hạn tối đa 25 năm, thời hạn thanh toán linh hoạt cho khách hàng lựa chọn , cùng với điều kiện đơn giản như  có thu nhập hợp pháp, ổn định và chứng minh được khả năng trả nợ,có tài sản đảm bảo cho khoản vay.

Vay Mua ô tô 

Ngoài ra ngân hàng SHb hỗ trợ cho khách hàng mua ô tô mà chỉ cần CMND, hộ khẩu của người vay và đồng trả nợ,đơn đề nghị vay vốn theo mẫu SHB ,hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn, với thời gian linh hoạt sản phẩm cho vay mua ô tô nhằm mục có phương tiện đi lại với lãi suất chỉ từ 7,49%/năm,mức cho vay tối đa: 100% giá trị xe ô tô.Hiện tại ngân hàng SHB hỗ trợ lên đến 85% giá trị xe cùng thời hạn tối đa 72 tháng .Đối tượng điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp  vừa và nhỏ vay mua ô tô kinh doanh vận tải.

Vay tiêu dùng 

Bạn đang gặp khó khăn cần một khoản tiêu dùng để sử dụng mà chưa đủ kinh tế ,vậy bạn không thể bỏ qua hình thức vay tiêu dùng này của ngân hàng SHB.Có nhiều gói vay tiêu dùng như tín chấp tiêu dùng hình thức này khách hàng thường sử dụng mục đích mua sắm , khám chữa bệnh,yêu cầu khách hàng phải chứng minh được thu nhập . khoản vay lên đến gấp 15 lần thu nhập ,thời hạn từ 12 đến tối đa 60 tháng .Điều kiện người việt nam có độ tuổi từ 22 tuổi đến 65 tuổi,và giấy tờ chứng minh thu nhập.Ngoài ra còn hinhg thức như tiêu dùng phong cách , và hình thức thấu chi có tài sản đảm bảo phục vụ tiêu dùng .

Vay mua hàng trả góp 

Mua những gì mình thích với ưu đãi trả góp lãi suất 0% qua thẻ tín dụng SHB ,Lãi suất cực sốc chỉ 0%.Ngân hàng SHB mở rộng ưu đãi trả góp khi mua hàng bằng thẻ tín dụng.Khách hàng chỉ cần sở hữu thẻ tín dụng của SHB có giao dịch hợp lệ tại bất kỳ Đơn vị chấp nhận thẻ nào hoặc mua sắm trực tuyến với giá trị từ 3.000.000  trở lên sẽ được tham gia trả góp lãi suất 0% với mức phí thấp chỉ từ 1,69%. kỳ hạn trả góp linh hoạt từ 3, 6, 9 hoặc 12 tháng tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng.

Vay bảo hiểm 

Hiện tại ngân hàng SHB đang có 2 gói vay bảo hiểm cho khách hàng lựa chọn là bảo hiểm   nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ,khách hàng cá nhân vay mua bất động sản, mua ô tô, vay tiêu dùng, sản xuất kinh doanh thông thường,Khoản giải ngân từ 500 triệu và thời hạn từ 24 tháng đến 60 tháng.

Mạng lưới chi nhánh 

Mạng lưới ngân hàng SHB trải khắp cả nước, trong đó Hà Nội là một trong những thành phố có số lượng chi nhánh/phòng giao nhiều nhất.Sau đây là danh sách của mạng lưới chi nhánh ngân hàng SHB.

Tuyển dụng ngân hàng SHB

SHB luôn thấu hiểu tâm lý nhân viên để tạo ra những phúc lợi dành cho cán bộ nữ, cấp bậc nhân viên, lãnh đạo đều có những vượt trội, là giá trị số 1 thu hút người lao động.Cùng với môi trường nhân văn có trách nhiệm cùng nơi làm việc lý tưởng để cống hiến tận tâm và phát triển sự nghiệp bền vững.
Tại SHB, người lao động tự hào được đồng hành cùng khát vọng lớn thể hiện  tài năng trên thương trường, “Bầu Hiển” đầy đam mê và niềm tin trong cuộc sống.
Vậy cùng gia nhập với thành viên ngân hàng SHB để được sống trong 1 môi trường làm việc có tiềm năng phát triển về con người cũng như kinh nghiệm nhiều năm của ngân hàng.

Câu hỏi thường gặp của SHB

Vay tiền ở SHb rồi có được vay nữa không

Hiện tại ngân hàng shb có web tra cứu trực tuyến nếu khách hàng có thể dễ dàng tra cứu thông tin của mình để xem lại lịch sử giao dịch với ngân hàng shb .Nếu anh chị có lịch sử tốt thì ngân hàng vẫn có hỗ trợ tiếp cho mình nhé , và tùy vào điều kiện thu nhập hiện tại của khách hàng.

Nợ xấu có vay được tiền của SHB không

khi nợ xấu thì không thể vay tiền ở đâu được và ngân hàng SHB cũng vậy không thể hỗ trợ cho khách hàng nợ xấu .vậy chỉ có cách là thanh toán đúng hạn hoặc thanh toán toàn bộ nợ SHB thì sau khoản thời gian theo quy định NHNN sẽ xóa nợ xấu nha.

Kết Luận

Qua bài viết trên của ngân hàng SHB thì mọi người đã thấy SHB luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu .Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính,SHB cam kết cung cấp cho khách hàng các sản phẩm dịch vụ hiện đại, đa dạng, tiện ích, thân thiện, nhanh chóng, hiệu quả, có sự khác biệt và mang tính cạnh tranh cao.
Đáp ứng giải quyết những khó khăn khách hàng thắc mắc gặp phải nhanh chóng.

Let's share this post!

Tác giả của bài viết này

Sống tại Thành phố Hà nội.
Tốt nghiệp đại học năm 2017, làm việc 4 năm trong ngành tài chính tại Nhật Bản và Việt Nam.
Chuyên về tài chính cá nhân.

Đạt được bằng cấp securities broker representative license tại Nhật Bản.

Comments

To comment

Mục lục
閉じる