Lãi suất mua ô tô có đắt không ?

Lãi suất mua ô tô – Hiện nay nhu cầu sử dụng ô tô của người việt nam ngày càng nhiều , nên nhiều ngân hàng tung ra nhiều gói vay đối với ô tô để hỗ trợ cho khách hàng . Lãi suất với hình thức này được nhiều ngân hàng cho hưởng nhiều ưu đãi  hấp dẫn hợp lý.khách hàng đang muốn sở hữu chiếc xe mà tài chính không đủ nhưng vẫn luôn đặt câu hỏi có nên mâu xe ô tô trả góp không ,thắc mắc  “lãi suất mua xe trả góp bao nhiêu?” tất cả đang là câu hỏi khiến cho nhiều người băn khoăn.thắc mắc về quy trình thủ tục, lãi suất cho vay mua ô tô ,cũng như thời gian vay, mức tiền lãi phải trả hàng tháng là bao nhiêu ,hy vọng trong bài viết dưới đây sẽ làm các bạn hiểu hơn và hiểu rõ được hình thức vay của ô tô.

>>>Xem thêm: Thông tin chi tiết về H5 Vay

Mục lục

Có nên mua ô tô trả góp không

Hình thức mua xe oto trả góp giờ đây thông dụng đến nỗi theo thống kê của chúng tôi là khoảng 50-60% số người, công ty, tổ chức mua xe ô tô,sự tin tưởng và lựa chọn của người mua xe với hình thức này ngày càng được nhiều người quan tâm và sử dụng ,chính sách của mua xe oto trả góp hấp dẫn ,lãi suất cạnh tranh, dịch vụ chăm sóc khách hàng ngày càng hoàn thiện.Nếu tình hình tài chính không cho phép bạn trả đứt chiếc xe thì phương án trả góp sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Thủ tục quy trình vay mua xe ô tô trả góp

Về thủ tục mua xe trả góp thì cần những giấy tờ sau

 • Giấy tờ về nhân thân:Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tương đương như bằng lái, hộ chiếu.,Hộ khẩu. Đăng ký kết hôn của 2 vợ chồng . nếu độ thân ly hôn thì có xác nhận của nơi đăng ký hộ khẩu .
 • Đăng ký kết hôn của 2 vợ chồng ,cần có Hợp đồng lao động, bảng lương, xác nhận bảng lương,Ngoài ra cần có thêm giấy tờ bổ nhiệm nếu có địa vị chức sắc trong doanh nghiệp.Với khách hàng tự kinh doanh thì cần có đăng ký kinh doanh . hóa đơn xuất nhập , phiếu thu chi 3 tháng gần nhất.Nếu khách hàng là chủ doanh nghiệp: đăng ký kinh doanh, sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất.

Khách hàng cần chứng minh có thu nhập ổn định thông qua hợp đồng lao động với sao kê lương (bản gốc) từ 3-6 tháng gần nhất. Ngân hàng sẽ xem xét mức thu nhập của người đi vay với số tiền cho vay để đánh giá khả năng chi trả nợ.

Quy trình thủ tục vay ngân hàng

Hiện nay rất nhiều ngân hàng đứng ra để hỗ trợ cho khách hàng không đủ tài chính để mua đứt ô tô mục đích là phục vụ cho những khách hàng cần tới khoản vay này , thủ tục hồ sơ đơn giản gồm các bước sau :

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
 • Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ và thẩm định cho vay
 • Bước 3: Phê duyệt khoản vay
 • Bước 4: Giải ngân

Lãi suất của mua ô tô trả góp

Bạn đang có dự định mua xe ô tô nhưng vì điều kiện tài chính không cho phép trả 100% tiền mặt ,thì bạn nên tìm hiểu hình thức mua xe ô tô trả góp ,bởi vì chỉ cần bỏ ra số tiền ít hơn giá trị xe mà vẫn có thể sở hữu được xe mà mình từng ao ước.Chỉ cần Bạn có nhu cầu vay, ngân hàng cho vay với thời hạn tối đa 96 tháng, hạn mức vay giao động 70% -> 90% giá trị xe 

Mức độ còn khá hạn chế bởi hầu hết các ngân hàng đều chỉ cho người mua vay 70% giá trị xe,còn lại người tiêu dùng trả trước 30% .Lãi suất vay tại các ngân hàng có sự khác nhau, ưu đãi từ 7.50% – 9%/năm tùy theo loại hồ sơ vay ,loại xe vay, hồ sơ chứng minh thu nhập, giá trị xe thế chấp.Sau thời gian ưu đãi, mức lãi suất thả nổi của các ngân hàng thường là 11 – 13%/năm. khách hàng nên suy nghĩ lựa chọn kỹ về ngân hàng nào có lãi suất thấp nhưng vẫn đảm bảo được khoản vay chi trả hàng tháng của mình.

Năm đầu tiên lãi suất dao động 0.7-0.8%/tháng tùy thuộc vào các chương trình của ngân hàng, các năm sau lãi suất thả nổi = lãi suất tiết kiệm + biên độ. Mức lãi suất thực tế dao động trong khoảng 0.9-1.1%/tháng .

#Lợi ích khi vay mua xe tại VIB

#Vay mua ô tô TP Bank

#Cho vay mua ô tô DONG A Bank

Ưu điểm , nhược điểm của mua ô tô trả góp

Ưu điểm 

Khách hàng sẽ không phải bỏ ra 1 khoản tiền 100% giá trị xe để được sở hữu chiếc xe ô tô mình thích , vì mua xe ô tô lãi suất hợp lý cho khách hàng , sau đây là những ưu điểm lợi ích của mua xe ô tô k hề đắt:

 • Khách hàng được vay vốn với lãi suất cố định trong 6 tháng hoặc 1 năm
 • Tiền lãi được tính theo dư nợ giảm dần
 • Không cần thế chấp tài sản vì dùng chính chiếc xe để thế chấp
 • Được phép trả nợ trước thời hạn vay
 • Sở hữu ngay chiếc xe với chi phí ban đầu thấp, chỉ cần từ 10% đến 20% giá trị xe.
 • Hình thức trả nợ lãi và gốc theo tháng hoặc theo quý

Nhược điểm

 Ngoài những ưu điểm của việc mua xe ô tô trả góp ra thì ngược lại cũng có những nhược điểm của việc mua xe theo hình thức này.

 • Số tiền mua xe sẽ cao hơn so với số tiền trả 100% tiền mặt
 • Bắt buộc mua bảo hiểm hàng năm

Kết luận mua ô tô trả góp lãi suất có đắt không ?

Chắc không còn ai xa lạ với hình thức mua xe oto trả góp nữu , hình thức này phù hợp cho nhiều khách hàng có nhu cầu mua xe ô tô mà tài chính chưa đủ hoặc để tài chính đầu tư cho 1 kinh doanh khác , ai cũng sẽ nghĩ và đặt câu hỏi liệu lãi suất của mua ô tô có đắt không , như các bạn đã thấy bài viết trên , từ cách thức vay , hay từ thủ tục vay thậm chí lãi suất nó cũng k hề cao , dựa theo công việc của khách hàng hiện tại để hưởng ưu đãi lãi suất hợp lý , hơn nữa cũng có nhiều ngân hàng có ưu đãi cho khách hàng với lãi suất trong khoảng 0,9% – 1,1% . mà số tiền khách trả trước chỉ cần 30% là khách hàng đã được sử dụng xe rồi . Bạn đang có ý định mua xe ô tô thì đừng quên theo mua xe trả góp nhé sẽ có lợi hơn cho bạn rất nhiều.

Rate this post
Share

Tác giả của bài viết này

Sống tại Thành phố Hà nội.
Tốt nghiệp đại học năm 2017, làm việc 4 năm trong ngành tài chính tại Nhật Bản và Việt Nam.
Chuyên về tài chính cá nhân.

Đạt được bằng cấp securities broker representative license tại Nhật Bản.

Comments

To comment

Mục lục
閉じる