Kinh nghiệm vay tín chấp như thế nào

Kinh nghiệm vay tín chấp – Bạn đang cần vay vốn để giải quyết các vấn đề cá nhân nhưng ngân hàng lại từ chối cho vay vì không tài sản thế chấp, không có hợp đồng lao động hay không chứng minh được nguồn thu ổn định . Thay vì tín chấp là lựa chọn tuyệt vời cho bạn vào lúc này .

Chúng ta cùng tìm hiểu vay tín chấp là gì , lợi ích và hạn chế của hình thức vay tín chấp ? 

Khi bạn vay tín chấp , bạn sẽ không cần phải trải qua bất cứ quá trình thẩm định giá trị tài sản thế chấp nào . Sau đây là những thông tin cần thiết để bạn có thế cân nhắc trước khi quyết định có nên vay tín chấp hay không.

>>>Xem thêm: Thông tin chi tiết về Vay tín chấp theo lương

Mục lục

Vay tín chấp là gì ? – Kinh nghiệm vay tín chấp

Bạn hiểu thế nào là vay tín chấp ?  Vay tín chấp là hình thức cho vay vốn không cần tài sản đảm bảo, cho vay dựa trên uy tín cá nhân hoặc công ty .Một khoản vay tín chấp có thể dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng và kéo dài từ 12 đến 60 tháng . Các yếu tố được tổ chức tín dụng thẩm định khi cho vay tín chấp sẽ bao gồm : 

 • Uy tín của khách hàng : địa vị, chức vụ khách hàng trong công ty và địa vị xã hội 
 • Lịch  sử tín dụng : Khách hàng đã từng vay nợ ở đâu chưa, hiện tại có đang vay ở đâu hay không , có bao giờ trả nợ trễ hẹn không 
 • Thu nhập: nguồn thu nhập chính của khách hàng từ đâu, bao nhiêu một tháng
 • Uy tín của đơn vị, tổ chức ,công ty nơi khách hàng đang làm việc .

Dựa vào những yếu tố trên ngân hàng , các tổ chức tín dụng sẽ đưa ra quyết định có cho khách hàng vay hay không , số tiền và thời gian vay vốn cụ thể .

Mục đích sử dụng của vay vốn tín chấp chủ yếu là cho mục đích tiêu dùng như : mua sắm vật dụng gia đình , trang trí lại nhà cửa , làm đám cưới , đi du lịch , chữa bệnh,….

Chính vì thế ta cũng có thể thấy vay tín chấp là một trong những sản phẩm tín dụng đa dạng nhất hiện nay, với đủ các hình thức .

Các hình thức vay tín chấp ?  – Kinh nghiệm vay tín chấp

Dựa vào mục đích vay, nếu bạn đang gặp khó khăn tài chính liên quan đến nhu cầu tiêu dùng , sinh hoạt với nhu cầu vốn thấp thì vay vốn tín chấp là một gợi ý hay ho. Chỉ cần thủ tục đơn giản , giải ngân nhanh , lãi suất tính trên dư nợ giảm dần theo tháng sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục đích tài chính tiết kiệm được thời gian và chi phí . Hiện nay , có khá nhiêu gói vay vốn tín chấp được triển khai mà bạn có thể xem 

 • Vay tín chấp theo lương
 • Vay tín chấp theo sổ hộ khẩu
 • Vay tín chấp theo cavet xe 
 • Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm
 • Vay tín chấp theo sim
 • Vay tín chấp theo hoá đơn điện nước 

Dựa vào hình thức cấp vốn thì vay tín chấp sẽ bao gồm :

 • Vay tín chấp trả góp : Cấp tiền vay cho khách hàng một lần . Sau đó khách hàng có trách nhiệm trả  gốc và lãi đều hàng tháng
 • Vay thấu chi tín chấp : Khách hàng được cấp sẵn một hạn mức chi tiêu trong tài khoản thanh toán . Khi nào cần khách hàng có thể lấy ra để sử dụng .
 • Cấp thẻ tín dụng: đây là hình thức cấp cho khách hàng một chiếc thẻ trong đó có hạn mức chi tiêu trong tài khoản thanh toán .

Kinh nghiệm vay tín chấp an toàn hiệu quả ?

 Vay tín chấp là một hình thức cho vay không cần đảm bảo về tài sản, cho vay dựa trên uy tín cá nhân hoặc công ty . Như các bạn đã biết , đây là hình vay rất phổ biến , nhưng để tránh gặp phải những tình huống khó gặp

 • Tìm hiểu kĩ về chính sách , lãi suất của nhiều ngân hàng
 • Tuyệt đối không vội vàng ký hợp đồng khi chưa đọc kỹ hợp đồng
 • Hãy yêu cầu ngân hàng gửi 1 bản hợp đồng riêng cho bản thân
 • Khi tất toán khoản vay , hãy yêu cầu họ gửi  giấy xác nhận đã tất toán 

Tìm hiểu kĩ về chính sách , lãi suất của nhiều ngân hàng

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cho vay tín chấp như Vietcombank, Techcombank, Sacombank,……Với mỗi ngân hàng , lãi suất và chính sách cho vay khác nhau . Chính vì thế , bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi vay , đừng vội vàng chọn bùa mà chưa tìm hiểu kỹ . Chính vì thế , bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi vay, đừng vội vàng chọn bừa hoặc nghe theo người quen giới thiệu.Bạn cần xem xét lãi suất cố định ban đầu và lãi suất theo dư nợ ban đầu. Điều kiện để được cho vay, thủ tục vay, và thời hạn vay …..bạn phải lựa chọn phù hợp với điều kiện của bản thân.

Tuyệt đối không vội vàng ký hợp đồng khi chưa đọc kỹ hợp đồng 

Đây chính là kinh nghiệm vay tín chấp ngân hàng cực kì quan trọng mà cần ghi  nhớ . Tuyệt đối không vội vàng kỹ hợp đồng theo chỉ dẫn của giao dịch viên ngân hàng , bạn hãy dành thời gian đọc và phân tích các điều kiện điều khoản được áp dụng trong hợp đồng cho vay . Đặc biệt , hãy xem  kĩ phát sinh , bao gồm: Mức phạt khi trả nợ trễ , phí thanh toán trước hạn , điều kiện làm hợp đồng mới , phí bảo hiểm tín dụng cá nhân….Nếu có gì thắc mắc về hợp đồng hoặc cảm thấy chưa hợp lý , thì bạn cần phải hỏi và yêu cầu chỉnh sửa chữa ngay.

Hãy yêu cầu ngân hàng gửi 1 bản hợp đồng riêng cho bản thân

Bạn hãy yêu cầu nhân viên cung cấp riêng cho bạn một hợp đồng và sao lưu đăng kí cho vay tín chấp . Sau khi nhận được thông  báo giải ngân , bạn cần xem xét lại một lần nữa những thông tin quan trọng như mức lãi suất ,các khoản phí phát sinh khác ……trước khi xác nhận khoản vay . Bên cạnh đó , kinh nghiệm vay tín chấp cho thấy bạn cũng nên yêu cầu ngân hàng cung cấp thông tin chi tiết về việc trả nợ vay hàng tháng (Số tiền, lãi suất, ngày trả,..)

Khi tất toán khoản vay , hãy yêu cầu họ gửi  giấy xác nhận đã tất toán 

 Lưu ý khi vay tín chấp , tại thời điểm tất toán khoản vay bạn hãy yêu cầu ngân hàng cung cấp cho bạn một giấy xác nhận đã tất toán ( có đầy đủ chữ ký và dấu mộc) , đặc biệt là trong trường hợp bạn cần tất toán khoản vay ngân hàng khác , bạn bắt buộc phải mất khoảng 200-300 ngàn tiền phí và đợi trong hai ngày để nhận được giấy chứng nhận đã tất toán khoản vay .

Khi nào nên vay tín chấp ?

Kinh nghiệm vay tín chấp – Dựa vào mục đích vay của của bạn , bạn đang gặp khó khăn về tài chính  hoặc tiêu dùng , sinh hoạt với nhu cầu vốn thấp thì vay tín chấp vay tín chấp sẽ là một gợi ý hay ho. Nhu cầu vay tiền mặt hoặc vay mua trả góp cũng phù hợp với hình thức này . Với thủ đơn giản , giải ngân nhanh , lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần theo tháng sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục đích tài chính mà vẫn tiết kiệm được tối đa chi phí . Ngoài ra theo kinh nghiệm vay tín chấp giải ngân nhanh bạn cần xét cả trên  phương diện tài chính , nếu bạn ước chừng về tài chính ổn định  của mình có thể trả được cho việc vay nợ , thì bạn nên vay tín chấp khi có phát sinh nhu cầu .

4/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, số lượng các dịch vụ tài chính bất hợp pháp và các khoản tín dụng đen ngày càng gia tăng.

Không chỉ tham khảo trang web này, các tổ chức, cá nhân nên tham khảo thông tin các trang web khác và các tổ chức, cá nhân nên kiểm tra chi tiết về sự tồn tại của giấy phép kinh doanh, số điện thoại cố định, mã số thuế v.v… và các thông tin khác của công ty.

>> Xem chi tiết

Share

Tác giả của bài viết này

Sống tại Thành phố Hà nội.
Tốt nghiệp đại học năm 2017, làm việc 4 năm trong ngành tài chính tại Nhật Bản và Việt Nam.
Chuyên về tài chính cá nhân.

Đạt được bằng cấp securities broker representative license tại Nhật Bản.

Comments

To comment

CAPTCHA


Mục lục
閉じる